Món chè bột khoai cùng đậu đen và đậu đỏ – bạn đã thử chưa?

bot-khoai

Cả người lớn và trẻ nhỏ đều mê cái cảm giác vừa dai, vừa giòn của bột khoai. Tuy nhiên sự xuất hiện của loại bột này trong các món ăn khá hiếm. Hầu như ấn tượng nhất với chúng ta là món chè chuối bột khoai. Thế nhưng là những người yêu chè, Green Agri Việt rất thích thưởng thức bột khoai trong những cách nấu khác. Bí quyết mới của Green Agri Việt là món chè bột khoai kết hợp với đậu đen hoặc đậu đỏ. Sau đây là 2 công thức nấu chè, bạn hãy cùng khám phá nhé!

Tham khảo thêm:

Hai món chè hấp dẫn không thể bỏ qua với bột khoai!

Cách nấu chè chuối chưng khoai mì bổ dưỡng cực ngon

2 cách nấu chè siêu ngon với bột khoai

Cách nấu chè đậu đen bột khoai

Giải cơn khát mùa hè không có gì bổ dưỡng và thích hợp hơn những món chè cho “tín đồ” hảo ngọt. Ngoài đậu xanh, bạn có thể dùng đậu đen nấu với bột khoai, đúng ngon!

Nguyên liệu cần dùng:

– Đậu đen: 300g

– Bột khoai: 100g

– Nước cốt dừa: 300ml

– Đường cát trắng: 200g

Cách nấu

che-dau-den-bot-khoai

B1. Sơ chế đậu đen. Ngâm đậu đen khoảng 3 – 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Hạt trương và mềm ra thì nấu nhanh nở hơn. Sau khi ngâm xong thì lựa bỏ những hạt hư và rửa sạch thêm một lần nước nữa.

Chuẩn bị một nồi nước với đậu đen, nấu sôi trên lửa lớn, vặn lại lửa vừa, ninh đậu mềm trong khoảng 30 phút.

B2. Sơ chế bột khoai. Ngâm bột khoai khoảng 1 – 2 tiếng, khi thấy bột khoai nở mềm thì vớt ra rổ để ráo nước.

B3. Nấu đậu đen và bột khoai. Sau khi đậu đen ninh nhừ thì cho phần bột khoai ngâm mềm vào. Nấu thêm 10 phút, bột khoai mềm. Thêm nước cốt dừa và đường cát vào cùng. Khuấy đều lên là vừa ăn.

Đây là cách nấu cơ bản nhất, đơn giản lại làm nhanh, chuẩn bị nguyên liệu cũng không rườm rà, thích hợp cho những bạn mới biết nấu chè và muốn thử sức với món chè này nhé! Thử ngay tại nhà để có món chè mát lạnh từ trong ra ngoài nha.

Cách nấu chè đậu đỏ bột khoai

 Để cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua món chè đậu đỏ bột khoai nhé!

Nguyên liệu bao gồm:

Bột khoai: 100g

Đậu đỏ: 300g

Nước cốt dừa: 300ml

Đường cát: 200g

Vanilla: 1 ống

Muối

Cách nấu

che-dau-do-bot-khoai

B1. Ngâm đậu đỏ. Hầu hết các loại đậu đều nên ngâm khoảng 2 – 3 tiếng hoặc qua đêm càng tốt để nấu nhanh nhừ và chín đều hơn, đậu đỏ cũng thế nhé. Sau khi ngâm xong thì vo sạch lại với nước.

B2. Nấu chín đậu đỏ. Nấu 300g đậu đỏ với 1 lít nước là vừa, nấu sôi với lửa lớn rồi ninh nhừ với lửa nhỏ.

B3. Ngâm bột khoai. Cũng như cách nấu trên, bạn ngâm bột khoai trước 1 – 3 tiếng rồi để ráo nước. Chờ đậu đỏ chín là cho vào cùng.

Tuy nhiên, cũng có bạn sẽ cho đường vào đậu đỏ trước, khuấy tan xong mới cho bột khoai như vậy đường sẽ dễ tan và tan nhanh hơn vì có ít nguyên liệu trong nồi. Sau khi thêm bột khoai chỉ cần nấu thêm 10 phút. Cuối cùng là một lớp nước cốt dừa vào, khuấy đều lên là thưởng thức.

Cách ăn thích nhất của Green Agri Việt là nấu chín nước cốt dừa với một ít muối rồi thêm nước cốt dừa vào chén khi đã múc đậu đỏ ra vì không phải ai cũng thích ăn nước cốt dừa và liều lượng dùng của mỗi người khác nhau.

Chắc chắn hai món chè trên sẽ là món khoái khẩu của bạn sắp tới đấy. Thưởng thức cùng chúng tôi nhé!

Bột khoai AGV

Bột Khoai 500Gr