Hà Nội có chuối tiêu hồng Viba – chuối cấy mô

chuoi-tieu-hong

Giới thiệu đến bà con một thương hiệu chuối tiêu hồng an toàn và thơm ngon mới là loại chuối tiêu hồng Viba do Công ty TNHH Nông nghiệp Viba có trụ sở tại xóm Tân Sơn, xã Trung Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình phát triển.

Để sản xuất và chế biến ra sản phẩm, công ty đã ứng dụng kỹ thuật chuối cấy mô (Non-GMO) trên giống chuối tiêu hồng. Kết quả cho ra sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng cao và mang lại một lựa chọn hoàn hảo mới cho người tiêu dùng.

Loại chuối tiêu hồng này đang được sản xuất và canh tác tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đất và nước trồng cây đều đã thông qua tiêu chuẩn của bộ Tiêu chuẩn kỹ thuật thực hành sản xuất an toàn VietGap, tạo điều kiện phát triển thuận lợi và cung cấp chất lượng chuối cao cho người trồng trọt.

chuoi-tieu-hong

Thời gian sinh trưởng của chuối tiêu hồng cấy mô là 10 đến 12 tháng, hơn nữa, loại chuối này được trồng và thu hoạch quanh năm, đảm bảo nguồn thu nhập cho người nông dân.

Sau khi thu hoạch, chuối được sở chế và bảo quản kỹ lưỡng trong phòng đông lạnh nhiệt độ thấp. Những yếu tố về môi trường, độ ẩm và nhiệt độ khi trồng chuối đều rất nghiêm ngặt nhầm phòng rấm chuối tiêu hồng. Ngoài ra, công ty còn nhập những thiết bị phòng rấm hiện đại của Mỹ để kiểm soát rấm trên chuối tiêu theo phương thức an toàn và hiệu quả nhất.

Với sản phẩm chất lượng, chuối tiêu hồng thương hiệu Viba đã nhận được sự công nhận và đăng ký bảo hộ thành công tại Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ). Đồng thời, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) cũng đã cấp giấy kiểm nghiệm Quatest với sản phẩm không chứa hóa chất độc hại và không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm chuối trước khi ra thị trường.

Chuối tiêu hồng đã được bày bán ở những siêu thị, cửa hàng tiện lợi như siêu thị Tmart, Coopmart, Vinmart… những chuỗi thực phẩm sạch, cửa hàng trái cây như Bác Tôm, Sói Biển, Biggreen, Cleverfood…

Nguồn Báo Hà Nội Mới

Tin liên quan:
Hà Nội sẽ hướng chuối đến thị trường xuất khẩu?

Đào tạo chuyên sâu cho hơn 3.000 nông dân về phương pháp trồng bưở