Cách làm đế bánh pizza tại nhà xốp giòn ngon như trong nhà hàng

de-banh-pizza

Đế bánh pizza là phần quan trọng nhất trong chiếc bánh pizza giòn ngon. Bí quyết làm đế bánh pizza đã đến tay Green Agri Việt rồi đấy, giờ thì sẽ nhanh chóng chia sẻ cho các bạn ngay thôi. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau cho món bánh này nhé!

Tham khảo thêm:

Món ăn vặt dinh dưỡng với món bánh từ bột mì và trứng!!!

Cách làm súp bột mì trứng thơm ngon bổ dưỡng

Hướng dẫn cách làm đế bánh pizza giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

300g bột mì

50ml dầu oliu

5g men nở

1 muỗng cà phê muối

20g đường

Nước lọc, tô, cây cán bột, dụng cụ rây bột, lò nướng, màng bọc thực phẩm

Cách làm đế bánh pizza

B1. Trộn bột:

Rây lọc bột mì cho đến khi bột thật mịn và không bị vón cục. Sau đó mới cho thêm men nở, muối và đường vào trộn chung cho đều lên.

de-banh-pizza

Kế đến là cho 50ml dầu oliu đã chuẩn bị với 200ml nước lọc vào. Trộn thật đều hỗn hợp lên. Nước bạn nên cho từ từ vào, vừa cho vừa trộn để xem độ mềm mịn của bột đã đủ hay chưa. Bột trộn tốt nhất là không bị khô quá, cũng không nhão quá.

Trộn bột xong thì để yên cho bột nghỉ 10 phút.

B2. Nhào bột:

Sau 10 phút, bạn hãy nhào bột thật đều và liên tục để bột hoà huyện hoàn toàn với nhau thành một khối. Gấp bột liên tục, dùng lực cổ tay ấn xuống, đẩy ra, lại gấp lại, ấn xuống đẩy ra, liên tục như thế. Tuy nhiên, lực của tay không nên quá mạnh làm vỡ cấu trúc bột khiến bánh mất độ giòn.

Trong quá trình nhào bột, bạn có thể dùng bột mì khô để tránh bột dính vào tay. Nhào bột đến khi nào bột mịn, không dính tay nữa là có thể dừng lại. Cuối cùng là bạn hãy xem bột đã đàn hồi hay chưa. Bột vừa đàn hồi vừa không dính tay là hoàn thành nhé!

de-banh-pizza

B3. Ủ bột:

Sau khi đã nhào bột xong, bạn dùng phần dầu oliu còn lại thoa khắp khối bột rồi cho vào tô lớn, bọc màn bọc thực phẩm lại để bột ở bên ngoài trong 1 tiếng để nghỉ.

B4. Cán bột:

Bột đã ủ xong, chia đều thành khối nhỏ khoảng 10cm. Cho thêm một ít bột khô lên thớt lớn, để bột lên, cán mỏng ra. Bề dày của bột sau khi cán tốt nhất là tầm 2 – 4 mm. Tiếp tục cho bột nghỉ thêm 15 phút sau khi cán.

B5. Nướng đế bánh:

Đặt nhiệt độ trong lò nướng bánh 200 độ C làm nóng lò trong thời gian 10 – 15 phút. Cho đế bánh vào nướng ở nhiệt độ 220 độ C thời gian nướng 10 – 12 phút.

de-banh-pizza

Đế bánh pizza sau khi chín có màu vàng nấu, bên ngoài giòn, bên trong xốp và không bị khô.

Để làm đế bánh pizza có độ giòn hoàn hảo, bột mì cần dùng có hàm lượng protein khoảng 11-13%, tỉ lệ bột và nước là 65-68% trong quá trình nhào bột. Dùng nĩa tạo lộ trên bột bánh sau khi cán và trước khi nướng. Lưu ý nhiệt độ tốt nhất để nướng đế bánh pizza là 220 độ C đến 250 độ C.

Đế bánh pizza sau khi nướng xong, để nguội cho vào túi nilon bọc lại để ngăn đá để bảo quản bánh tốt nhất,

Chúc bạn thành công!