Cách làm bánh nhãn bột nếp giòn tan – dễ ăn dễ làm

banh-nhan-bot-nep

Ở nhà lâu quá đôi khi cũng buồn chán thế nên, Green Agri Việt đã nghiên cứu thêm công thức làm bánh nhãn bột nếp – loại bánh nổi tiếng ở Bình Định để cùng cả nhà làm một bữa ăn vặt ngon tuyệt. Món ăn này vừa đơn giản, dễ làm, lại lạ miệng thơm ngon. Đặc biệt hơn, nguyên liệu rất dễ tìm và rẻ. Dành những bữa trà nhâm nhi cùng bạn bè thì đừng quên món ăn vặt này. Hãy cùng Green Agri Việt thử qua công thức làm bánh nhãn bột nếp như sau nhé!

Tham khảo:

Thử tài vào bếp với 2 món ăn ngon cùng bột nếp

Cách làm bánh in bột nếp thơm ngon tại nhà

Hướng dẫn làm bánh nhãn bột nếp ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

+ 70g bột nếp

+ 15g đường

+ 1 cái trứng gà

+ Dầu ăn

Cách làm đơn giản như sau:

Bước 1: Trộn bột.

Trước tiên hãy đập trứng gà vào tô và đánh lên cho tan sau đó, dùng một cái rây, rây bột nếp thật mịn vào tô trứng gà đã đánh. Trộn khối bột lên đều tay cho mịn và dẻo, khi nào bạn thấy bột không dính tay nữa là hoàn hảo.

Lưu ý điều chỉnh thêm nước nếu nhận thấy bột quá khô, còn có nhiều bột khô không bám được vào khối bột. Tuy nhiên, nếu đổ nước vào thì nên đổ từ từ, vừa đổ vừa trộn bột kẻo nhão. Khối bột này sẽ giúp tạo ra vỏ bánh dẻo thơm.

banh-nhan-bot-nep - Copy

Bước 2: Vò viên bánh.

Bánh nhãn bột nếp có hình tròn nên bạn hãy tách khối bột thành những phần bằng nhau và vo thật tròn. Cái này tuỳ vào độ khéo tay của chị em nhé. Lưu ý là không nên vò viên kích thước lớn vì sau khi chiên xong, viên bánh sẽ nở phình to ra gấp 3 – 4 lần kích thước hiện tại đấy. Hơn nữa, viên bánh nhỏ chín nhanh hơn, tiết kiệm hơn và an toàn hơn nữa.

Bước 3. Chiên bánh nhãn bột nếp.

Sau khi đã vò viên bánh nhãn, bạn chỉ cần chuẩn bị chảo lòng sâu, chiên ngập dầu. Cho dầu vào, chiên dưới lửa vừa, đến khi dầu sôi già thì cho bột nếp đã vò viên vào, lấy đũa đảo qua đảo lại cho bánh chín vàng đầu.

Bạn nhất định cần chảo lòng sâu vì khi chiên, bánh nhãn và dầu trong chảo có thể sẽ bị nổ, do đó, chảo lòng sâu và phương pháp chiên ngập dầu sẽ giúp bánh nhanh chín và an toàn cho bạn hơn.

Thời gian chiên bánh nhãn gạo nếp khoảng 15 đến 20 phút. Nếu bạn không biết bánh thế nào là chín thì có thể cắn thử một cái, bột khô ráo không bị ướt bên trong là chín hẳn rồi nhé. Lấy mẻ bánh này ra và mình chiên mẻ tiếp theo được rồi.

Vớt bánh và để lên giấy thấm dầu để nguội rồi chiên nốt phần bột bánh còn lại nhé.

banh-nhan-bot-nep

Bước 4. Áo đường.

Bánh nhãn bột nếp vẫn chưa xong nếu bên ngoài chưa có lớp đường nhé. Khi nào bánh đã nguội hoàn toàn thì bạn cho 15g đường trộn với 5ml nước rồi nấu sôi trên chảo cho đến khi nào đường keo lại vẫn còn màu trắng chưa ngả vàng thì cho bánh nhãn đã chiên chín lăn qua vài bận đến khi lớp đường áo hết trên mặt bánh. Đường khô và dính vào bánh là hoàn thành nha. Cứ làm đi làm lại như vậy cho đến khi hết mẻ bánh thì thôi.

Lưu ý là phải chờ cho bánh nguội hoàn toàn mới áo đường nếu không bánh sẽ không giòn như bạn mong đợi.

Bột nếp AGV

Bột Nếp Thái 475Gr

Thử ngay cách làm bánh nhãn bột nếp tại nhà nhé – siêu ngon đấy!