Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không bị quá dai

banh-bot-loc

Mặc dù độ dai là tính chất đặc trưng của món bánh bột lọc nhân tôm thịt nhưng dai quá lại khiến nhiêu người thấy không thích. Vậy bạn cần nắm chắc cách pha bột làm bánh bột lọc để món ăn trở nên hấp dẫn và vừa miệng với nhiều người hơn. Miếng bánh bột lọc có vẻ ngoài trong vắt, dai dai nhân tôm thịt thơm ngon mềm ngọt sẽ giúp bạn có một bữa ăn thật ngon miệng. Hãy thử bí quyết làm bánh sau cùng Green Agri Việt nhé!

Tham khảo thêm:

Bột năng dùng trong những món ăn nào?

Bật mí cách nấu trân châu từ bột năng – dai mịn dẻo ngon!

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt dễ làm lại thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu (dành cho 4 người) như sau:

Bột năng: 200 gram

Tôm tươi 250 gram

Hành lá, Ớt băm, Hành tím băm, Tỏi băm

Dầu ăn, Muối, Đường trắng, Hạt nêm

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

B1. làm vỏ bánh. Để làm vỏ bánh bột lọc dai mềm, bạn hãy nấu sôi 200ml nước, cho thêm muối và dầu ăn vào. Chuẩn bị sẵn tô chứa bột năng. Sau đó cho nước nấu sôi từ từ vào tô bột năng, khuấy đều bột năng lên cho đến khi bột không dính vào tay nữa là vừa.

Sau khi đã trộn bột xong, bạn trải giấy nến ra để bột không bị dính xuống dụng cụ bên dưới. Trải bột đã trộn ra giấy nến, cán thành một lớp thật mỏng. Sau đó, cắt bột thành những khoanh đều nhau.bot-nang

bot-nang

B2. làm nhân bánh: Sau khi đã sơ chế tôm tươi như rửa sạch, bỏ đầu đuôi thì xào sơ tôm với hành tím băm và tỏi băm thơm nức mũi. Nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn với khẩu vị của bạn rồi xào trong khoảng 3 đến 5 phút là vừa. Chờ tôm nguội rồi mình gói bánh cho đỡ nóng.

B3. làm bánh bột lọc. Cách làm đơn giản như sau, cán mỏng phần bột đã được chia, sau đó cho phần nhân tôm đã xào vào giữa, gấp đôi lớp bột lại, bịt kín để nhân không bị lộ ra ngoài khi nấu chín.

B4. luộc bánh bột lọc. Để luộc bánh bột lọc được thơm và ngon hơn, bạn nên cho thêm một tí dầu ăn vào trong nước luộc bánh. Bánh sẽ bóng và mềm như mong muốn nhưng đừng thêm nhiều quá sẽ khiến bạn béo quá không ngon. Bánh luộc chín rất nhanh, chỉ tầm 2 phút bạn sẽ thấy bánh nổi lên mặt nước, trong suốt, chứng tỏ bánh là chín và đang chờ bạn vớt ra ngoài. Nên chuẩn bị sẵn tô đá viên để sau khi vớt bánh ra là cho vào tô đá liền, bánh sẽ dai và trong, rất đẹp mắt.

banh-bot-loc

B5. làm nước chấm. Bí quyết ăn bánh bột lọc ngon còn nằm ở nước chấm. Với vị cay, mặn, ngọt có đủ và tròn vị trong nước chấm sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn này ngon hơn.

Nguyên liệu cho nước chấm gồm: nước mắm ngon, đường, nước, chanh, tỏi và ớt băm.

Cho nồi lên bếp với 30ml nước mắm, 30g đường, 12ml nước, nấu sôi lên, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan ra. Khi đường tan hết thì tắt bếp. Chờ nước chấm nguội rồi mới cho thêm 15ml nước cốt chanh, 1 muỗng canh ớt băm và 1 muỗng canh tỏi băm vào. Khuấy đều hỗn hợp lên là xong nhé!

À đừng quên làm thêm mỡ hành và hành phi nữa để bánh bột lọc ngon hơn nhé!

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh bột lọc thơm ngon và nước chấm thơm lừng, bạn chắc chắn sẽ có bữa ăn thật ngon miệng! hãy thưởng thức nhé!