Bánh bột báng – món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn

banh-bot-bang

Với lớp vỏ ngoài dẻo dai và lớp nhân đậu xanh mịn béo, bánh bột báng là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Thêm một tí muối mè nữa là bạn sẽ thưởng thức được hương vị mới lạ và thơm ngon của món ăn này. Món bánh này rất dễ dàng, đều có công thức sẵn. Do đó, bạn hãy cùng Green Agri Việt vào bếp để bắt tay vào làm món ăn quen thuộc, mang hương vị tuổi thơ của nhiều người này nhé!

Tham khảo thêm:

Cách nấu chè chuối bột báng thơm ngon – ngọt ngây ngất!

5 lợi ích bất ngờ từ bột báng bạn phải biết ngay!

Cách làm bánh bột báng – món quà mỗi lần mẹ đi chợ về

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

400g bột báng

5 muỗng canh bột năng

200g đường

400ml nước cốt dừa (mua hộp đóng sẵn hoặc vắt nước cốt dừa tùy điều kiện của bạn nhé)

200g đậu xanh không vỏ

5 lá dứa

Đậu phộng rang và mè rang

Vani và màu thực phẩm

Cách làm bánh bột báng như sau:

B1. Nấu bột báng. Bột báng là nguyên liệu chính trong món bánh này nên chúng ta sẽ sơ chế nó trước nhé. Chuẩn bị nồi nước sôi rồi đổ bột báng vào, vừa đổ vừa khuấy để bột báng không bị vón cục. Bạn nấu bột báng trong khoảng 5 phút là được. Sau khi nấu xong khoan vội lấy bột báng ra, tắt bếp và ngâm bột báng thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa đến khi hạt bột báng trong suốt là thành công. Hạt bột báng sẽ nở to nên bạn hãy dùng nhiều nước để bột báng nở bung ra hết nhé.

banh-bot-bang

B2. Trộn đường với bột báng. Sau khi bột báng nở và có màu trong suốt thì đổ bột báng ra rổ để ráo nước. Kế đến nhân lúc bột báng còn hơi nóng, cho thêm đường vào, trộn đều lên. Sức nóng từ bột báng đã luộc sẽ làm cho đường tan nhanh hơn.

B3. Trộn màu bột báng. Bột báng ngấm đường được chia thành từng phần nhỏ, mỗi phần bạn thích cho màu gì thì cho hoặc không thêm màu cũng được, tùy theo sở thích của mình nhé.

banh-bot-bang

B4. Bột báng trộn bột năng: Để kết dính các hạt bột báng với nhau, chúng ta cần dùng bột năng, mỗi phần bột báng trộn màu đem trộn thêm với bột năng.

banh-bot-bang

B5. Làm nhân đậu xanh. Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng hoặc bạn ngâm qua đêm càng tốt. Sau đó đem hấp chín rồi bóp hoặc xay nhuyễn. Sên đậu xanh với đường, một tí nước đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn và hơi sệt sệt. Vò viên đậu xanh tròn nhỏ.

B6. Nặn bánh bột báng. Bạn nên dùng bao tay nilon hoặc màng bọc thực phẩm để nặn bánh không dính tay. Cho bột báng đã trộn màu và bột năng vào tay, ấn bột dẹp tròn cho thêm viên đậu xanh vào giữa, vo tròn lại như làm bánh trôi nước.

B7. Hấp bánh. Sau khi đã nặn bánh xong thì bạn chỉ cần đem đi hấp là xong. Thời gian hấp hoàn hảo là 10 đến 15 phút.

B8. Làm nước cốt dừa. Cho 400ml nước dừa (nếu mua lon thì chỉ cần dùng một lon là đủ) vào 200ml nước lạnh, nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường – liều lượng điều chỉnh theo khẩu vị bạn nhé. Nấu sôi hỗn hợp này lên, cho thêm lá dứa cho thơm. Nấu tầm 10 đến 15 phút là được. Thêm vào tí bột năng đã pha bước vào cho nước cốt dừa sánh lại.

Bột Báng 500Gr

Cuối cùng là bày ra đĩa thôi nào, cho cánh bột báng lên đĩa, rưới nước dừa lên và cho thêm mè rang thơm lên mặt trên. Quá là thơm và ngon luôn đấy. Thử ngay nhé!